Hàng nguy hiểm là gì? Danh mục hàng nguy hiểm

Hàng nguy hiểm là gì? Những loại hàng hóa nào thuộc hàng nguy hiểm? Cách thức nào để nhận biết được đâu là hàng nguy hiểm? Đây là những câu hỏi đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng hiện nay.

Các nội dung chính Xem thêm

Có sự quan tâm đặc biệt đến loại hàng hóa này bởi vận chuyển hàng hóa trong cuộc sống hiện đại ngày nay rất phát triển. Nhu cầu gửi hàng trong nước và quốc tế tăng mạnh, không chỉ phục vụ nhu cầu tiêu dùng hằng ngày mà còn phục vụ nhu cầu buôn bán kinh doanh.

Vì vậy để quá trình vận chuyển được diễn ra thuận lợi nhất cũng như giúp bạn chủ động hơn trong việc gửi hàng hóa, Muaho247.com gửi đến quý khách hàng toàn bộ những thông tin quan trọng về hàng hóa nguy hiểm trong bài viết ngày hôm nay. Mời quý khách hàng cùng theo dõi.

Hàng nguy hiểm

Hàng nguy hiểm là gì?

Hàng nguy hiểm là loại hàng hóa có chứa các chất nguy hiểm khi vận chuyển, có khả năng gây nguy hiểm đến sức khỏe con người, tính mạng, môi trường, an toàn và an ninh quốc gia.

Chất nguy hiểm ở đây có thể là hợp chất dạng khí, dạng lỏng hoặc các chất dạng rắn. Một số mặt hàng được phân loại thuộc hàng hóa nguy hiểm có thể sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì nó rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày như nước hoa, pin lithium, …

Phân loại hàng nguy hiểm

Dựa theo tính chất lý, hóa, hàng hóa nguy hiểm được phân chia thành các loại sau đây:

- Vật liệu nổ: Bao gồm các chất và vật liệu nổ công nghiệp như pháo hoa, pháo sáng.

- Khí ga dễ cháy như bình xịt hoặc khí đốt khi cắm trại; khí ga không dễ cháy, không độc hại như khí ô xy ở dạng nén; khí ga độc hại như Oxy Diflorua.

- Các chất lỏng dễ cháy như dung môi hoặc sơn

- Các chất rắn dễ cháy như diêm, các chất dễ phát lửa tự nhiên như lưu huỳnh, các chất khi gặp nước phát ra khí ga dễ cháy.

- Các chất oxy hóa, các  hợp chất ô xít hữu cơ.

- Các chất độc hại, lây nhiễm

- Các chất phóng xạ

- Các chất ăn mòn

- Các chất và hàng nguy hiểm khác.

Cách nhận biết hàng nguy hiểm

Bạn có thể để ý trên tất cả các bao bì của hàng hóa nguy hiểm luôn có các nhãn ký hiệu hàng hóa nguy hiểm để giúp khách hàng dễ nhận biết.

Trong trường hợp nếu bạn không biết loại hàng hóa của mình có thuộc hàng nguy hiểm hay không, các bạn có thể liên hệ với Muaho247.com. Muaho247.com với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa trong và ngoài nước sẽ tư vấn nhiệt tình, giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc về loại hàng hóa đặc biệt này.

Vận chuyển hàng nguy hiểm như thế nào?

- Trước khi vận chuyển hàng hóa, đơn vị vận chuyển phải có phiếu an toàn hóa chất được in bằng tiếng Việt với đầy đủ các thông tin sau: Nhận dạng đặc tính nguy hiểm của hóa chất, thông tin về độc tính, thành phần các chất, biện pháp sơ cứu về y tế, biện pháp xử lý khi có hỏa hoạn, tuân thủ các quy chuẩn kỹ thuật và quy định vận chuyển của pháp luật, các thông tin khác.

- Việc đóng gói hàng hóa nguy hiểm cũng cần phải tuân thủ theo những quy định nghiệm ngặt về bao gói hóa chất nguy hiểm dùng trong công nghiệp hoặc các tiêu chuẩn quốc tế được Bộ Công Thương thừa nhận.

Hàng nguy hiểm

- Yêu cầu về phương tiện vận chuyển:

+ Phương tiện vận chuyển phải có đầy đủ các dụng cụ, thiết bị phòng cháy chữa cháy để nhanh chóng, kịp thời xử lý sự cố khi xảy ra (nếu có).

+ Phương tiện phải có mui, bạt che chắn kín và an toàn toàn bộ khoang vận chuyển để đảm bảo hàng hóa không bị thấm nước.

+ Không được vận chuyển các loại hóa chất có khả năng phản ứng với nhau trên cùng 1 phương tiện hoặc vận chuyển hóa chất cùng với hành khách, vật nuôi, lương thực, thực phẩm, …

+ Phương tiện vận chuyển hàng nguy hiểm phải dán biểu trưng hàng hóa nguy hiểm và nhóm hàng vận chuyển.

Đơn vị vận chuyển hàng nguy hiểm

Với bề dày kinh nghiệm và khả năng xử lý những hàng nguy hiểm trong suốt nhiều năm qua, Muaho247.com tự tin mang đến cho khách hàng một dịch vụ vận chuyển hàng nguy hiểm uy tín, an toàn từ khâu đóng gói, bảo quản đến quá trình vận chuyển.

Quý khách cần được tư vấn hỗ trợ các thông tin khác về hàng nguy hiểm hoặc sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa nguy hiểm, xin vui lòng liên hệ đến Muaho247.com để được phục vụ chu đáo nhất.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Chính sách bảo mật thông tin

Chính sách bảo mật thông tin

Hơn ai hết, Muaho247 luôn hiểu rằng điều quan trọng nhất đối với khách hàng đó chính là bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân mà bạn đã cung cấp cho chúng tôi. Muaho247 rất ...

Giới thiệu trang Muaho247.com

Giới thiệu trang Muaho247.com

Muaho247.com – đơn vị chuyển phát nhanh chuyên nghiệp được đông đảo khách hàng là các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đánh giá cao và tin tưởng sử dụng dịch vụ chuyển phát ...

Danh sách hàng cấm vận chuyển

Danh sách hàng cấm vận chuyển

Nhằm hỗ trợ khách hàng thuận tiện nhất trong các hoạt động kinh doanh, hạn chế tối đa những sự cố đáng tiếc, Muaho247 gửi đến quý khách hàng danh sách tất cả các mặt hàng cấm ...

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Cách gửi đồ qua combini ở Nhật thuận tiện nhất Cách gửi đồ qua combini ở Nhật thuận tiện nhất

Gửi đồ qua combini là một trong những cách gửi đồ phổ biến, ...

Bảng quy đổi size quần áo zara Tây Ban Nha cho nam, nữ và trẻ em Bảng quy đổi size quần áo zara Tây Ban Nha cho nam, nữ và trẻ em

Để hỗ trợ tối ưu người dùng trong quá trình order thương hiệu ...

Bảng quy đổi size giày adidas Nhật chính xác nhất Bảng quy đổi size giày adidas Nhật chính xác nhất

Biết được bảng quy đổi size giày adidas Nhật sẽ giúp bạn lựa ...

Size áo Uniqlo và cách tính Size áo Uniqlo và cách tính

Quần áo Uniqlo được nhiều người yêu thích hiện nay, liệu có cách ...

Cách mua hàng và đấu giá hàng Nhật trên Yahoo Cách mua hàng và đấu giá hàng Nhật trên Yahoo

Yahoo Auction Japan được biết đến là trang mua bán đấu giá lớn ...

Dịch vụ chuyển phát nhanh Yamato tại Nhật Dịch vụ chuyển phát nhanh Yamato tại Nhật

Dịch vụ chuyển phát nhanh Yamato hỗ trợ khách hàng gửi hàng ...

Cách mua hàng trên Uniqlo Nhật online Cách mua hàng trên Uniqlo Nhật online

Bạn muốn order Uniqlo, mua hàng Uniqlo Nhật về Việt Nam,việc này ...