Mua sắm thả ga cùng Ebay.com

Mua sắm online trên trang ebay.com, mua hàng trên ebay.com như thế nào, ở Việt Nam có mua được không? Để trả lời được câu hỏi đó, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Các nội dung chính Xem thêm

1. Trang web Ebay là gì?

Ebay được thành lập vào năm 1995, ban đầu chỉ là trang web cá nhân sau đó là bán vé máy bay, sản phẩm phục vụ ngành du lịch, tới năm 1997 Ebay chính thức được công bố ra đời. Cái tên Ebay ra đời do ban đầu được Omidyar (người sáng lập) với ý định đặt là EchoBay.com, tuy nhiên tên miền này đã được đăng ký, nên eBay.com được chọn và hoạt động tới giờ.

Paypal là ví điện tử quốc tế nổi tiếng mà chắc hẳn ai thường xuyên giao dịch online sẽ biết, là một sản phẩm của eBay, điều này có thể thấy eBay có quy mô rất lớn, và đúng như vậy, cùng với Amazon thì eBay là trang thương mại hàng đầu thế giớ hiện nay.

Mua hàng trên eBay cần biết gì?

Nếu như những khách hàng nào yêu thích hàng Mỹ, ngoài Amazon, Ebay cũng không phải là một sự lựa chọn tồi. Ebay cũng có thể cung cấp cho bạn nhiều mặt hàng với nhiều sự lựa chọn từ giá cả, màu sắc, hãng, kiểu dáng,... nên bạn có thể yên tâm khi mua hàng tại đây.

Tuy nhiên, hiện nay Ebay đã có nhiều cơ sở, chi nhánh nhưng vẫn chưa có tại Việt Nam, đó cũng là một trong những khó khăn khi mua đồ của người Việt.

Hình thức mua hàng trên eBay là đấu giá, khách hàng nào trả số tiền cao hơn thì có thể mua được sản phẩm, phương thức thanh toán trên eBay.com là thẻ Visa/Master, Discorver Card và đương nhiên là thanh toán bằng Paypal nữa.

Mua hàng eBay

Một điều đặc biệt, Ebay còn có dịch vụ đấu giá như ở bên ngoài. Tại đây, khách hàng khi muốn mua cùng một món đồ, bạn có thể trả giá cao hơn để sở hữu nó. Có thể nói, đây là một hình thức mua hàng khá thú vị, gây kích thích cho người mua hàng.

Hàng hóa trên eBay.com

Là website đại thương mại điện tử hàng đầu thế giới, nên trên ebay.com có hàng triệu các sản phẩm từ những thiết bị điện, điện tử, đồ gỗ, đồ gia dụng, linh kiện, mỹ phẩm…. và đương nhiên sự đa dạng về nguồn gốc sản phẩm cũng rất nhiều.

Đã từng có rất nhiều các mặt hàng mà chẳng ai có thể nghĩ ra đã từng được rao bán đấu giá trên eBay như người đàn ông bán một quả thận của mình, các tin rao bán người như vụ việc những cố gái Việt Nam sang Đài Loan năm 2004, đã có cả những tin đăng rao bán cả thành phố.

Các mặt hàng cấm bán và giao dịch trên eBay

Thời gian mới hoạt động, eBay không quá chú tâm tới việc quản lý và kiểm soát các tin rao, đó cũng là nguyên nhân có rất nhiều trường hợp rao bán người, bộ phận cơ thế người hay cả những đồ cấm khác. Tuy nhiên hiện nay eBay đã thắt chặt trong việc quản lý và có những quy định về hàng hóa cấm hoặc hạn chế giao dịch.

 • Thuốc lá
 • Rượu (trừ các mặt hàng được cấp phép)
 • Băng đĩa lậu
 • Súng đạn
 • Quần áo lót đã qua sử dụng
 • Người và các bộ phận của người
 • Động vật sống
 • Các sản phẩm có bản quyền
 • Vé số, sản phẩm cờ bạc

Đấu giá trên Ebay

Hình thức bán đấu giá của eBay được hoạt động từ ngay khi mới thành lập, các mặt hàng được đăng bán trên website, người mua hàng sẽ trả giá và khi giá cao nhất sẽ được mua hàng. Ban đầu tin rao bán trên eBay không được quản lý nên có những tin đăng bán người bán cả thành phố hay hàng cấm.

Các sản phẩm đấu giá trên eBay hiện nay đã được kiểm soát chặt chẽ hơn, tuy nhiên vẫn có rất nhiều các hàng hóa kém chất lượng, hàng giả, đã qua sử dụng được đăng đấu giá, do vậy người mua cần có kinh nghiệm, thành thao về ngôn ngữ và hiểu các sản phẩm cần mua, rất dễ mua phải hàng kém chất lượng, điều này có thể sẽ không gặp nếu bạn sử dụng dịch vụ mua hộ hàng eBay của các đơn vị uy tín.

Dịch vụ mua hộ, đấu giá Ebay

Chính vì việc mua đấu giá trên eBay không hề dễ với người tiêu dùng Việt Nam, do vậy có nhiều các đơn vị mua hộ hàng eBay, nhận đấu giá hộ trên eBay, với nhiều kinh nghiệm thì việc đấu giá được thực hiện dễ dàng, tỉ lệ thành công cao hơn, tránh mua các hàng giả, hàng kém chất lượng.

2 cách thức mua hàng tại Ebay.

Cũng giống với Amazon, eBay gần như bán tất cả các mặt hàng nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu người tiêu dùng.

Cách thức mua hàng rất đơn giản, cũng khá giống với cách mua hàng tại Amazon đối với những khách hàng quen mua hàng. Bạn có 2 cách để mua hàng: Tự mua hoặc nhờ dịch vụ mua hộ hàng Mỹ.

Cách 1: Tự mua hàng trên eBay

 • Bước 1: Bạn cần lập một tài khoản trên Ebay. Đây là một việc hoàn toàn dễ dàng và không làm bạn tiêu tốn một đồng nào cả, cái này là hoàn toàn miễn phí nhé!
 • Bước 2: Vào trang web của hãng, bạn hãy chọn mặt hàng mình cần mua và tìm nó ở ô tìm kiếm. Nếu bạn muốn kiếm những sản phẩm với giá hời, trong phần Sort bạn hãy chọn ‘Price + Shipping: Lowest first’
 • Bước 3: Thanh toán và đặt hàng. 

Tùy theo yêu cầu của người bán hàng, bạn có thể thanh toán bằng các thẻ như: Sec, Paypal,...Tuy nhiên, khi mua hàng hãy để ý tới những món hàng có chú thích ‘ship to worldwide’ đối với những khách hàng Việt nhé. Nếu bạn nhầm lẫn, thủ tục giải quyết sẽ khá rắc rối đấy.

 • Bước 4: Kiểm tra lần cuối thông tin trước khi ship hàng.

Cách mua hàng eBay

Cách 2: Mua hàng thông qua dịch vụ mua hộ:

 • Bước 1: Vào website, lựa chọn mặt hàng cần mua.
 • Bước 2: Sao chép đường link sản phẩm và gửi cho bên dịch vụ mua hộ.
 • Bước 3: Bên mua hộ sẽ gửi cho bạn giá, thông tin chi tiết của sản phẩm. Bạn sẽ xem xét, nếu đồng ý bạn tiến hành đặt hàng và cọc 70% giá trị đơn hàng.
 • Bước 4: Theo dõi đơn hàng, chờ hàng về và ship, thanh toán món hàng.

Có thể xem, đây là một hình thức mua hàng thịnh hành với tất cả mọi người bây giờ. Thông qua dịch vụ mua hộ, bạn sẽ mua  món hàng một cách nhanh chóng,  đơn giản. Lưu ý, bạn hãy lựa chọn một công ty uy tín để nhờ mua hàng nhé.

Kinh nghiệm mua hàng trên Ebay

Việc mua hàng trên eBay được quan tâm nhiều, có rất nhiều câu hỏi và cuộc thao luận trao đổi về vấn đề này, có nhiều trường hợp đã từng xảy ra như chuyển tiền nhưng người bán không chuyển hàng, do vậy cần tìm hiểu kỹ trước khi mua hàng.

Mua hàng trên Ebay có đảm bảo chất lượng không?

Như đã nói ở đầu bài viết, hàng hóa trên eBay rất đa dạng và eBay không thể kiểm soát đượng hết về chất lượng hàng và các tài khoản lừa đảo.

Cần tìm hiểu cả về thông tin hàng, thông tin người bán hàng, các phản hồi, đánh giá của người mua trước về sản phẩm để tìm người bán hàng uy tín, hàng đúng chất lượng.

Mua hàng trên Ebay có ship về Việt Nam không?

eBay có hỗ trợ ship về Việt Nam, khi một phiên đấu giá thành công, người bán và người mua thông nhất và thực hiện giao dịch, người bán hàng sẽ thực hiện gửi hàng về Việt Nam theo yêu cầu của người mua khi nhận đầy đủ thanh toán.

Với dịch vụ mua hộ thì hàng sẽ được, đấu giá, mua hộ, đóng gói, xử lý và vận chuyển về Việt Nam, bạn cần lựa chọn đơn vị mua hộ uy tín, có trách nhiệm thì việc mua hàng trên eBay sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Mua hàng trên Ebay có bị đánh thuế không?

Người mua sẽ phải thanh toán số tiền đấu giá, tiền ship, tiền bảo hiểm, thuế giá trị gia tăng, thủ tục khá phức tạp và mất nhiều chi phí nếu tự mua hàng trên eBay.

Dịch vụ mua hàng trên eBay sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều các khoản phí, thuế, nếu hàng được mua ở địa chỉ bàng miễn thuế Oregon của Mỹ, các thủ tục gửi hàng hóa cũng được thực hiện hộ nhanh chóng, người mua hàng chỉ cần đặt cọc tiền sản phẩm và tiền mua hộ để được ship về Việt Nam.

Cuối cùng, chúng tôi cung cấp cho bạn một vài gợi ý giúp bạn mua được một món đồ ưng ý nhất:

+ Tránh những người bán hàng có những phản hồi không tốt từ khách hàng.

+ Đọc kỹ phần mô tả, hình ảnh thật của sản phẩm

+ Cân nhắc khi mua những mặt hàng của người bán đến từ Hồng Kong, Trung Quốc vì độ uy tín không cao, thời gian ship dài.

Muaho247.com có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại Mỹ, hỗ trợ bạn nhanh chóng mua hàng trên eBay cũng như cung cấp những dịch vụ mua hộ, đấu giá hộ ebay, cho thuế tài khoản đấu giá, giúp bạn mua được các loại hàng hóa với giá thành cực ưu đãi, tiết kiệm tối ưu chi phí.

Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng chỉ cần thanh toán trước 70% giá trị đơn hàng và 30% còn lại sẽ thanh toán khi nhận hàng. Toàn bộ quá trình đặt hàng giao hàng chỉ từ 5-7 ngày, cam kết giao hàng ngay tại nhà áp dụng trên tất cả 63 tỉnh thành toàn quốc.

Chúc bạn mua được món đồ ưng ý!

TIN TỨC LIÊN QUAN

Những điều bạn cần biết về trang thương mại Amazon

Những điều bạn cần biết về trang thương mại Amazon

Bạn đang muốn order hàng từ trang Amazon, và có nhiều thắc mắc, hãy đọc bài viết này để tìm hiểu nhé.

Thỏa sức mua hàng tại Amazon không lo khoảng cách

Thỏa sức mua hàng tại Amazon không lo khoảng cách

Bạn ở Việt Nam mà muốn săn hàng sale tại Mỹ, thì có được không, và phải làm như thế nào?

Những thông tin cơ bản khi mua sắm tại Amazon mà bạn nên biết

Những thông tin cơ bản khi mua sắm tại Amazon mà bạn nên biết

Bạn muốn tìm hiểu cách mua hàng tại Mỹ trên trang Amazon, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Cách gửi đồ qua combini ở Nhật thuận tiện nhất Cách gửi đồ qua combini ở Nhật thuận tiện nhất

Gửi đồ qua combini là một trong những cách gửi đồ phổ biến, ...

Bảng quy đổi size quần áo zara Tây Ban Nha cho nam, nữ và trẻ em Bảng quy đổi size quần áo zara Tây Ban Nha cho nam, nữ và trẻ em

Để hỗ trợ tối ưu người dùng trong quá trình order thương hiệu ...

Bảng quy đổi size giày adidas Nhật chính xác nhất Bảng quy đổi size giày adidas Nhật chính xác nhất

Biết được bảng quy đổi size giày adidas Nhật sẽ giúp bạn lựa ...

Size áo Uniqlo và cách tính Size áo Uniqlo và cách tính

Quần áo Uniqlo được nhiều người yêu thích hiện nay, liệu có cách ...

Cách mua hàng và đấu giá hàng Nhật trên Yahoo Cách mua hàng và đấu giá hàng Nhật trên Yahoo

Yahoo Auction Japan được biết đến là trang mua bán đấu giá lớn ...

Dịch vụ chuyển phát nhanh Yamato tại Nhật Dịch vụ chuyển phát nhanh Yamato tại Nhật

Dịch vụ chuyển phát nhanh Yamato hỗ trợ khách hàng gửi hàng ...

Cách mua hàng trên Uniqlo Nhật online Cách mua hàng trên Uniqlo Nhật online

Bạn muốn order Uniqlo, mua hàng Uniqlo Nhật về Việt Nam,việc này ...